Cách đong tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh Flan chuẩn như đầu bếp

Mục lục bài viết
Bánh Flanmón ăn bổ dưỡng, rất được ưa chuộng ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên nêu bạn không biết căn giữa tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh Flan thì món bánh sẽ không được như ý. Dưới đây TRƯỜNG PHÚC DEKO sẽ chia sẻ với bạn về Cách đong tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh Flan sao cho chuẩn.

1. Tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh Flan bao nhiêu là chuẩn?

Tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh Flan bao nhiêu là chuẩn?
Tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh Flan bao nhiêu là chuẩn?

Hai nguyên liệu chính để làm thành bánh Flan đó là sữa và trứng. Khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau, chúng ta phải đong đo với tỷ lệ vừa đủ thì mới làm được món bánh chất lượng, và ngon. Nếu tỷ lệ này không hợp lý khi làm bánh sẽ xảy ra một số tình trạng như sau:

  • Nếu cho quá nhiều trứng gà thì bánh flan sẽ có nhiều vị béo, ăn nhanh ngán. Đặc biệt, khi này bánh sẽ bị cứng, không được mềm mại nữa.
  • Nếu sử dụng quá nhiều sữa thì bánh flan sẽ bị lỏng. Lúc làm bánh sẽ khó đông lại. Ngoài ra, nếu cho quá nhiều sữa vào bánh khi hấp bánh sẽ bị nổi bọt, không được thẩm mỹ.

Vậy tỷ lệ chuẩn của trứng và sữa khi làm bánh Flan là bao nhiêu?. Điều này phụ thuộc vào việc bạn làm bánh flan vừa nhỏ hay là loại bánh cỡ lớn.

  • Với bánh flan lớn hoặc bạn làm để dành sử dụng dần thì bạn cần chuẩn bị khoảng 13 quả trứng gà, 1/2 chén sữa đặc, và 3 gói sữa tươi không đường. Và 5 muỗng canh đường trắng để lại caramel.
  • Nếu bạn làm bánh flan nhỏ, cho khoảng 2 đến 3 người ăn. Thì bạn cần chuẩn bị 5 quả trứng gà, 2 muỗng đường trắng, và 2 gói sữa tươi không đường.

2. Một số mẹo để làm bánh Flan ngon hấp dẫn

Dưới đây là một số mẹo để làm bánh Flan ngon tại nhà. Bạn có thể tham khảo để có thể áp dụng cho món ăn của mình được hoàn hảo hơn nhé.

2.1. Cách làm bánh flan không có mùi tanh

Nhiều người không ăn được bánh flan do có mùi tanh. Để khắc phục được điều này khi bạn cho sữa tươi, sữa đặc vào trộn cùng trứng bạn không nên khuấy quá mạnh tay. Bạn nên nhẹ nhàngkhuấy theo 1 chiều đồng nhất để hỗn hợp không bị sủ bọt.

2.2. Cách làm bánh Flan không bị rỗ

Cách làm bánh Flan không bị rỗ
Cách làm bánh Flan không bị rỗ

Khi khuấy xong hỗn hợp trứng và sữa bạn cần lọc hỗn hợp này qua rây. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ được phần trứng chưa tan hết, hạn chế được tình trạng bánh bị rỗ.

Ngoài ra, khi tiến hành hấp bánh bạn nên dùng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc để bọc lại khuôn bánh. Bởi chúng sẽ ngăn hơi nước rơi xuống bề mặt bánh.

2.3. Cách gia tăng hương vị cho bánh flan

Bạn có thể tạo thêm hương vị cho bánh flan bằng cách thêm thạch, trân châu, hoặc ăn kèm cùng hoa quả tươi.

2.4. Làm bánh flan chọn trứng gà ta, trứng gà công nghiệp, hay trứng vịt?

Cả 3 loại trứng dù là trứng gà ta hay công nghiệp hay trứng vịt bạn đều có thể sử dụng chúng để làm bánh flan. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng trứng gà ta để làm bánh flan thì hương vị sẽ thơm ngon hơn.

Ngoài ra, trứng gà ta cũng ít mùi tanh hơn, màu sắchương vị cũng hấp dẫn hơn trứng gà công nghiệp hoặc trứng vịt. Do đó, việc sử dụng loại trứng nào để làm bánh flan còn phụ thuộc vào bạn nhé. Miễn là nó phù hợp với bạn, gia đình bạn là được.

2.5. Dùng sữa tươi có đường hay sữa tươi không đường để làm bánh Flan?

Bạn nên dùng sữa tươi không đường để áp dụng vào công thức và cách làm bánh flan tại nhà. Bởi sữa tươi không đường sẽ giúp cho bánh giữ được cả mùi hương lẫn mùi vị. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng sữa tươi không đường để làm thì việc đo những nguyên liệu khác cũng dễ hơn.

2.6. Sử dụng sữa đặc giúp bánh Flan ngon hơn

Sử dụng sữa đặc giúp bánh Flan ngon hơn
Sử dụng sữa đặc giúp bánh Flan ngon hơn

Bạn có thể sử dụng sữa đặc để giúp cho món bánh Flan ngon hơn, ngậy và béo hơn. Nếu bạn chỉ sử dụng đường thì bánh chỉ có vị ngọt mà thôi.

Hơn nữa, khi bạn kết hợp sữa đặc với sữa tươi không đường sẽ cho độ ngọt nhẹ, thanh mátmùi hương hấp dẫn.

2.7. Làm sao để ăn bánh Flan khi còn nóng mà không bị tanh hôi?

Bánh Flan khi còn nóng thường có mùi trứng. Điều này khiến nhiều người cảm thấy bánh khó ăn và không thích ăn. Bạn có thể khắc phục được tình trạng này bằng cách đơn giản như sau.

Bạn có thể thêm một chút vanilla vào hỗn hợp trước khi hấp bánh. Khi này món bánh sẽ không còn mùi hôi tanh của trứng.

Ngoài ra, bạn có thể để bánh nguội, hoặc dùng khi bánh lạnh. Bởi sau khi bánh được nguội dần hoặc dùng lạnh thì hiện tượng mùi sẽ không còn như lúc bánh còn nóng nữa.

Như vậy, ở bài chia sẻ này chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan sao cho ngon và chất lượng.

<999script type="text/JavaScript"> var message="NoRightClicking"; function defeatIE() {if (document.all) {(message);return false;}} function defeatNS(e) {if (document.layers||(document.getElementById&&!document.all)) { if (e.which==2||e.which==3) {(message);return false;}}} if (document.layers) {document.captureEvents(Event.MOUSEDOWN);document.onmousedown=defeatNS;} else{document.onmouseup=defeatNS;document.oncontextmenu=defeatIE;} document.oncontextmenu=new Function("return false") <99999999style> body{ -webkit-touch-callout: none; -webkit-user-select: none; -moz-user-select: none; -ms-user-select: none; -o-user-select: none; user-select: none; } <999999999script type="text/JavaScript"> function killCopy(e){ return false } function reEnable(){ return true } document.onselectstart=new Function ("return false") if (window.sidebar){ document.onmousedown=killCopy document.onclick=reEnable }
0971.962.756
0971.962.756