Cách làm bánh Flan bất bại đảm bảo độ mềm mịn, béo thơm

Mục lục bài viết
Bánh Flan còn được gọi với tên khác là bánh lăng. Đây là món bánh ăn vặt, tráng miệng được nhiều chị em và trẻ nhỏ ưa chuộng. Cách làm bánh Flan cũng rất đơn giản. Hãy cùng TRƯỜNG PHÚC DEKO khám phá công thức làm bánh lăng ngay ở dưới bài viết này nhé.

1. Công thức và cách làm bánh Flan sữa tươi ngon

Để làm món bánh Flan có rất nhiều cách. Trước hết, chúng ta cùng đi khám phá công thức làm bánh flan với hương vị truyền thống nhé.

1.1. Nguyên liệu cần có để làm bánh Flan sữa tươi

Với món bánh Flan truyền thống nguyên liệu hết sức đơn giản và dễ tìm. Bạn cần chỉ cần chuẩn bị trứng gà, sữa tươi không đường, sữa đặc, cùng với đường trắng.

  • 3 quả trứng gà
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 60g sữa đặc có đường
  • 50g đường trắng
  • Dụng cụ: muôi, thìa, đũa, khuôn đựng.

1.2. Các bước làm bánh Flan truyền thống

Các bước làm bánh Flan truyền thống
Các bước làm bánh Flan truyền thống

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi sạch, cho nước cùng với đường vào nồi. Sau đó bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Sau khi đường chảy, và ngả sang màu vàng nâu thì bạn cho một chút nước cốt chanh vào lắc đều.

Cho đường vào nồi, đổ ít nước rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi thấy đường sôi chảy, bốc khói và ngả màu cánh gián thì cho vào chút nước cốt chanh, lắc đều. Sau đó, bạn trút nhanh caramel vào khuôn bánh, tráng nhẹ để tạo một lớp mỏng ở dưới đáy khuôn.

Bước 2: Bạn tiến hành tách lấy lòng đỏ của trứng gà cho vào tô và đánh tan. Rồi cho thêm sữa tươi, sữa đặc vào nồi và cho bên bếp đun với lửa nhỏ. Sau đó, bạn đổ từ từ sữa vào trứng. Vừa đổ, vừa dùng đũa khuấy nhẹ nhàng theo một chiều để có được hỗn hợp sánh mịn.

Bước 3: Tiếp đến, bạn lọc hỗn hợp qua rây vài lần để có được hỗn hợp sánh mịn. Sau khi caramel ở trong khuôn đã khô lại thì bạn đỏ hỗ hợp trứng sữa vào cùng với caramel.

Bước 4: Cho khuôn bánh vừa có được vào trong nồi hấp cách thủy. Bạn hấp với lửa nhỏ trong khoảng từ 30 đến 40 phút là được. Khi bánh chín, bạn lấy ra ngoài để nguội và để ở trong tủ lạnh khoảng 4 giờ đồng hồ là có thể dùng được.

2. Công thức và cách làm bánh Flan phô mai

Cách làm bánh Flan phô mai
Cách làm bánh Flan phô mai

Để làm món bánh flan phô mai các công đoạn cũng giống như khi bạn làm món bánh flan sữa tươi. Tuy nhiên, bạn cho thêm 2 viên phô mai vào hấp cách thủy để phô mai tan.

Sau đó cho vào cùng hỗn hợp trứng sữa và khuấy đều để có được hỗn hợp sánh mịn. Sau khi khuấy xong, bạn cho hỗn hợp lên bếp đun như hướng dẫn ở trên.

3. Công thức và cách làm bánh Flan dừa

Cách làm bánh Flan dừa
Cách làm bánh Flan dừa

món bánh flan dừa này, bạn cần chuẩn bị thêm cùng với sợi dừa xay cùng với các nguyên liệu trứng gà, sữa tươi, sữa không đường đường trắng.

Bạn cho đường cùng với vào trong máy xay sinh tố để xay mịn. Rồi sau đó cho lòng đỏ trứng gà, cùng với sữa tươi không đườngdừa tươi đã được xay sợi nhỏ để tạo thành một hỗn hợp.

Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vừa làm được vào trong khuôn bánh. Trước đó, bạn nhớ quẹt một lớp bơ mỏng để chống dính nhé. Rồi sau đó, bạn xếp khuôn bánh vào nồi và hấp cách thủy trong khoảng 30 phút là bánh chín rồi đó.

4. Một số câu hỏi thường gặp khi làm bánh Flan tại nhà

Mặc dù các bước để làm món bánh flan không khó. Tuy nhiên, để có thể hoàn thiện món bánh này một cách hoàn hảo thì trong quá trình làm sẽ gặp vài điều thắc mắc nho nhỏ. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất trong quá trình làm bánh flan tại nhà.

4.1. Làm bánh Flan bị rỗ phải làm sao?

Khi làm bánh Flan bị rỗ là do bạn đánh trứng quá bông. Điều này khiến cho bánh có nhiều bọt khí. Hoặc bạn hấp, nướng ở nhiệt độ quá cao cũng khiến cho bánh flan bị rỗ. Không chỉ thế, nếu bạn hấp cách thủy thì khi hơi nước đọng trên nắp vung. Những giọt nước này khi rơi xuống bánh cũng khiến cho bánh bị rỗ.

Bạn có thể khắc phục bằng những gợi ý sau: Bạn có thể dùng một tấm khăn sạch, có khả năng thấm nước tốt buộc vào miệng vung. Hoặc bạn có thể bọc khuôn bánh bằng màng bọc thực phẩm, giấy bạc để tránh hơi nước từ vung nồi rơi vào bánh.

4.2. Làm bánh Flan không đông phải làm sao?

Nhiều bạn làm bánh flan không đông là do tỷ lệ sữa và trứng không phù hợp (phần lớn mọi người cho sữa quá nhiều). Hoặc thời gian hấp chưa đủ để bánh chín. Khi này, bạn có thể hấp bánh lâu thêm một chút, hoặc cân bằng lượng đường và sữa cho phù hợp nhé.

4.3. Khi làm bánh Flan bị khô mặt cách khắc phục như thế nào?

Khi flan bị khô có thể do bạn trộn sữa với trứng chưa đều, hoặc cũng có thể bạn hấp, nướng bánh ở nhiệt độ quá cao. Do đó, bạn cần bọc mặt bánh trước khi nấu/nướng nhé.

Như vậy ở bài viết này, TRƯỜNG PHÚC DEKO đã hướng dẫn bạn cách làm bánh Flan tại nhà đơn giản. Hy vọng với chia sẻ ngắn trên đây bạn có thể tự làm được những địa bánh thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

<999script type="text/JavaScript"> var message="NoRightClicking"; function defeatIE() {if (document.all) {(message);return false;}} function defeatNS(e) {if (document.layers||(document.getElementById&&!document.all)) { if (e.which==2||e.which==3) {(message);return false;}}} if (document.layers) {document.captureEvents(Event.MOUSEDOWN);document.onmousedown=defeatNS;} else{document.onmouseup=defeatNS;document.oncontextmenu=defeatIE;} document.oncontextmenu=new Function("return false") <99999999style> body{ -webkit-touch-callout: none; -webkit-user-select: none; -moz-user-select: none; -ms-user-select: none; -o-user-select: none; user-select: none; } <999999999script type="text/JavaScript"> function killCopy(e){ return false } function reEnable(){ return true } document.onselectstart=new Function ("return false") if (window.sidebar){ document.onmousedown=killCopy document.onclick=reEnable }
0971.962.756
0971.962.756