Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu giòn rụm

Mục lục bài viết
Món thịt heo (lợn) quay ngon giòn rộm ngon miệng được cả người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích. Trong bài viết này, TRƯỜNG PHÚC DEKO sẽ hướng dẫn bạn Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu đơn giản ngay tại nhà mà ngon như ngoài hàng nhé.
Thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu
Thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

1. Thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu có được không?

Nếu như trước đây, khi chúng ta muốn ăn thịt heo quay thì thường dùng lò nướng, hoặc chảo để có thể chế biến món ăn. Việc làm thịt lợn quay bằng chảo hay lò nướng đều tốn khá nhiều thời gian, và công sức của những người nội trợ.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nồi chiên không dầu thì bạn đã có thể làm món thịt heo quay tiết kiệm thời gian, và đặc biệt tiện lợi. Vậy cách chiên thịt heo bằng nồi chiên không dầu như thế nào?. Hãy cùng TRƯỜNG PHÚC DEKO tìm hiểu ngay ở dưới đây nhé.

2. Hướng dẫn cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu
Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Để có thể làm món thịt heo quay với nồi chiên ngon tại nhà. Trước hết, bạn cần chuẩn bị, làm sạch và sơ chế các nguyên liệu. Ngoài ra, việc ướp thịt với các nguyên liệu cũng hết sức quan trọng.

2.1 Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món heo quay bằng nồi chiên không dầu

Để làm món thịt heo quay bằng nồi chiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • Bột nêm
 • Ngũ vị hương
 • Bột ngọt
 • Muối
 • Đường vàng
 • Bột ớt Paprika
 • Tiêu xay
 • Bột hành tây onion powder
 • Gia vị Ý italian seasoning
 • Bột thì là Ai Cập ground cumin
 • Hành, gừng
 • Dấm
 • Bột nở
 • Thịt lợn (heo)

Nếu một số nguyên liệu bạn không thể chuẩn bị được hoặc khó tìm mua thì bạn có thể bỏ qua và thay bằng những gia vị khác sao cho hợp với khẩu vị của gia đình bạn nhé.

2.2. Sơ chế nguyên liệu để làm heo quay bằng nồi chiên không dầu

Thịt heo nguyên bản rửa sạch. Áp mặt da xuống luộc sơ khoảng 5 phút với (hành, gừng đập dập và 1 chút muối) cho thơm. Vớt ra để mặt da áp xuống giấy ăn và chờ thật ráo.

Gia vị ướp phần thịt: Với phần bì (da heo), bạn cho một chút muối, dấm, và bột nở cho lên phần bì da.

2.3. Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu

Thịt heo quay ngon giòn rụm
Thịt heo quay ngon giòn rụm

Với phần thịt heo bạn cắt dọc 2-3 đường vào phần thịt sao cho không bị đứt phạm vào phần da (để ướp gia vị cho thấm). Thoa đều gia vị  lên phần thịt. Lưu ý không thoa lên phần da.

Còn phần da heo bạn dùng giấy ăn lau thật sạch phần da. Dùng nĩa hoặc tăm đâm xéo góc 30 độ cho kĩ đều hết bề mặt da (đâm xéo để không bị phạm vào phần thịt sẽ không giòn).

Sau đó, bạn lau lại bề mặt da cho sạch và quét hỗn hợp lên, chờ 15 phút cho khô và quét lại 1 lần nữa. Rồi ướp thịt trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng. Sau khi ướp đủ thời gian thì bọc giấy bạc quanh miếng thịt và để lộ phần da ra rồi đem đi nướng.

2.4. Nướng thịt heo bằng nồi chiên để hoàn thành món thịt heo quay tại nhà

Sau khi đã hoàn tất bước ướp thịt, bạn cho thịt vào nồi chiên không dầu. Chiên ở 180 độ C (355F) trong vòng 45 phút.  Sau đó, bạn lấy ra và quét thêm một lớp dầu mỏng lên da và nướng tiếp ở 200 độ C (400F) thêm 10 phút nữa.

Thịt heo sau khi chiên xong sẽ có mùi thơm tỏa ra rất cuốn hút, với màu vàng ruộm. Sau đó bạn thái miếng vừa ăn, và trình bày ra đĩa. Thịt heo quay ăn kèm với cơm, một chút kim chi hoặc rau luộc đều rất ngon miệng.

Như vậy, ở bài viết này TRƯỜNG PHÚC DEKO đã hướng dẫn bạn công thức làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn sẽ có thể áp dụng thành công để cùng người thân cùng thưởng thức nhé. Và đừng quên cập nhật công thức nấu ăn ngon mỗi ngày tại TRƯỜNG PHÚC DEKO nhé.

<999script type="text/JavaScript"> var message="NoRightClicking"; function defeatIE() {if (document.all) {(message);return false;}} function defeatNS(e) {if (document.layers||(document.getElementById&&!document.all)) { if (e.which==2||e.which==3) {(message);return false;}}} if (document.layers) {document.captureEvents(Event.MOUSEDOWN);document.onmousedown=defeatNS;} else{document.onmouseup=defeatNS;document.oncontextmenu=defeatIE;} document.oncontextmenu=new Function("return false") <99999999style> body{ -webkit-touch-callout: none; -webkit-user-select: none; -moz-user-select: none; -ms-user-select: none; -o-user-select: none; user-select: none; } <999999999script type="text/JavaScript"> function killCopy(e){ return false } function reEnable(){ return true } document.onselectstart=new Function ("return false") if (window.sidebar){ document.onmousedown=killCopy document.onclick=reEnable }
0971.962.756
0971.962.756